Trang chủLinh kiện › Tại sao máy giặt Toshiba không vắt
Tại sao máy giặt Toshiba không vắt
9 10 1603

TẠI SAO MÁY GIẶT TOSHIBA KHÔNG VẮT

Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi đến trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba (04) 37227097 – 0904 087 199 để các kỹ thuật viên của chúng tôi đến nhà hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân và tư vấn cách sửa chữa hợp lý.

Mã lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba

- E1 máy giặt TOSHIBA lỗi xã nước chậm hoặc không xả nước
- E2 máy giặt TOSHIBA lỗi khóa an toàn(công tắc cửa)
- E3 máy giặt TOSHIBA đồ giặt bị lệch , máy không cân bằng
- E4 máy giặt bị hư phao áp xuất
- E5 máy giặt lỗi cấp nước
- E6 máy giặt TOSHIBA kẹt motor giặt, đồ giặt quá nhiều,

- E7 máy giặt TOSHIBA kẹt motor giặt, đồ quá nhiều,mức nước thấp, trục ly hợp

- E7-1 máy giặt lỗi tràn bộ nhớ, lập trình
- E7-4 máy giặt TOSHIBA lỗi điếm từ

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: