Trang chủSửa chữa › Cách khắc phục lỗi nước yếu của máy giặt
Cách khắc phục lỗi nước yếu của máy giặt
9 10 1594

Máy giặt là công cụ hỗ trợ con người giặt quần áo tốt nhất, vậy để giặt sạch quần áo thì máy giặt phải luôn được cấp nước đầy đủ để phục vụ quá trình giặt. Vậy nếu máy giặt không cấp nước, không vào nước hay không xả nước thì máy sẽ xảy ra những hiện tượng gì? Và nguyê nhân vì sao ? thì hãy cùng chuyên gia sửa điện lạnh Hà Nội của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tình trạng máy giặt không cấp nước không vắt, không xả :
 

Là một trong những chuyên gia về sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi nhận thấy rằng máy giặt không cấp nước, không vắt, không xả là một trong những hư hỏng phổ biến trên nhiều dòng máy giặt từ bình dân như Samsung, Toshiba, Sanyo, Toshiba cho đến các dòng máy giặt cao cấp như LG, Hitachi, Electrolux cũng không thể tránh khỏi những lỗi như thế này. Và nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng này là do đâu thì cùng tìm hiểu nhé.

-           Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt không cấp nước ,không vào nước  này thường là do nguồn nước chúng ta cấp cho máy giặt quá bẩn, thời tiết ẩm thấp như ở Việt Nam cũng là một trong những nguyên nhân, bên cạnh đó sử dụng máy giặt sai cách cũng khiến cho thiết bị hư hỏng.

-          Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 8 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động mặc dù đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.

-          Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường

-          Đầu Van cấp nước của máy giặt có một vách ngăn để lọc bụi bẩn, lâu ngày chất phèn bám lên trên gây tắt nghẽn đường nước vào, không cấp nước được vào lồng máy giặt.

-           Van từ cấp nước máy giặt không mở.

-          Bo mạch máy giặt không khiển điện cho van từ đẫn đến van cấp nước không hoạt động.

-           Van cấp nước bị hư, không đóng lại được khi đã mở.

 

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không cấp nước , không vắt nước, không xả nước

-          Đầu tiên ta kiểm tra cửa xả của máy giặt, lưới lọc cửa xả xem có căn bẩn không? Nếu bẩn thì ta mở nắp cửa xả ra và tháo lưới lọc ra vệ sinh.

-          Nếu máy không có nước chảy vào thì hãy kiểm tra đường ống xem có bị tác nghẽn không?  Thì ta sẽ làm cho nước lưu thoát nhanh hơn, nếu ống bị vặn hãy làm nó thông trở lại. Hoặc thay bằng đường ống khác.

-          Nếu đường ống không có vấn đề gì thì hãy kiểm tra xem nắp có được đóng đúng vị trí, công tắc nắp có đúng không?  Xem xét nếu hỏng thì cần thay sửa theo hướng dẫn của  hãng máy….

Nếu áp dụng tất cả các bước sửa trên mà bạn chưa khắc phục được tình trạng máy giặt không vào nước thì bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội của chúng tôi để được hướng dẫn sửa chữa nhanh nhất. Chúng tôi cam kết sẽ khắc phục tình trạng máy giặt không không cấp nước , không vắt nước, không xả nước.

Tư vấn khách hàng 24/7 : 0904.087.199 

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: