Trang chủTin tức › Nước yếu có ảnh hưởng gì đến máy giặt
Nước yếu có ảnh hưởng gì đến máy giặt
9 10 1229

Tầm quan trọng của nước đối với máy giặt

Nước được cho là thứ dung môi thần kỳ, có khả năng xâm nhập vào giữa các sợi vải và vết bẩn, tạo ra môi trường dung môi cho các loại hóa chất hòa tan và kéo bật vết bẩn ra khỏi quần áo. Nhưng nước sẽ trở nên phản tác dụng nếu chất lượng của nó quá kém, lúc này nó không những không kéo được vết bẩn ra khỏi quần áo của bạn mà còn khiến máy giặt han rỉ theo thời gian cũng như làm mất độ trắng sáng của quần áo.

Khi nước được cung cấp cho máy giặt đủ “mạnh” và có chất lượng sạch, nó sẽ giúp máy hoạt động “êm ru” cũng như mang lại hiệu quả giặt tẩy tốt nhất.

Nếu nước cho máy giặt hoạt động không sạch, chi phí bảo trì  vệ sinh máy giặt của bạn sẽ tăng cao. Còn nếu bạn không làm sạch máy, chẳng mấy chốc máy giặt của bạn sẽ thành thảm họa.

2/ Nguyên nhân nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu và cách khắc phục

nuoc-yeu-anh-huong-den-may-giat-nhu-the-nao

Do áp suất nước thấp

Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều. Ví dụ như khi máy giặt đang hoạt động, bạn sử dụng nguồn nước để rửa chén hoặc rửa xe có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp, cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước được cấp vào máy giặt quá chậm, bạn hãy kiễm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ nước như thế nào.

Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…. Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.

Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở do đó nước sẽ không được cấp vào máy giặt. Đối với trường hợp này bạn cần phải liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt đến giúp bạn.

Ngoài ra để khắc phục hiện tượng nước yếu vào máy giặt bạn có thể khắc phục như sau:

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn có thể tự cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng đối với máy giặt cửa ngang, với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Để máy hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.
Tư vấn kỹ thuật : 0904.087.199 Mr Hoàng phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: