Trang chủTin tức › Tại sao máy giặt có mùi hôi?
Tại sao máy giặt có mùi hôi?
9 10 1298

Thông thường sau một thời gian sử dụng máy giặt của bạn thường xuất hiện nhiều vết bẩn bên ngoài lẩn bên trong lồng máy giặt, ngoài những vết bẩn đáng ghét ra thì lồng máy giặt còn xuất hiện cả mùi hôi khó chịu khiến cho quần áo có mùi lạ sau những lần giặt bằng máy. Đây là điều hoàn toàn bình thường xuất hiện trên máy giặt nếu như bạn không thường xuyên làm vệ sinh máy giặt, những vết bẩn trên quần áo thường không theo đường nước trôi hết ra ngoài mà còn xót lại ở một vài vị trí trong lồng máy giặt, lâu ngày tích tụ những vết bẩn này tạo ra những mùi hôi ngay bên trong lồng máy giặt. Theo như sự chia sẽ của các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà khu vực TPHCM thì ngoài việc thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt, chúng ta còn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo, hãy xem các thông tin bên dưới để có thể bảo vệ quần áo của bạn và giúp cho máy giặt vận hành được hiệu quả hơn.

tại sao máy giặt có mùi hôi

Tại sao máy giặt của tôi lại có thể bị bẩn

Chức năng của máy giặt là loại bỏ vết bẩn trên quần áo. Tuy vậy, máy không thể tự làm sạch chính nó được. Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy, làm tắc nghẽn các bộ lọc và có thể bật lại lên quần áo của bạn trong mẻ giặt tới. Nếu bạn cảm giác sau khi giặt quần áo của bạn không được sạch và thơm như trước nữa thì có lẽ đã đến lúc bạn cần phải ngó vào bên trong để kiểm tra xem máy giặt của bạn đã đến lúc phải làm vệ sinh chưa.

Không những bụi bẩn có thể làm máy giặt của bạn bị cáu bẩn mà cả môi trường xung quanh cũng có tác dụng không kém. Nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn nước sử dụng, nước để lại vết cặn quanh vòi nước, trong ấm đun nước và dĩ nhiên là cả trong máy giặt nhà bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy. Ngoài ra không khí ẩm có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt. Việc đó khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại. Vì vậy vệ sinh lồng giặt rất quan trọng – bạn cũng nên thỉnh thoảng hong khô lồng máy giặt để đảm bảo nấm mốc không có điều kiện phát triển hoặc gọi nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ 6 tháng 1 lần .
Tư vấn kỹ thuật : 0904.087.199

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: