Trang chủTin tức › Tham khảo ý kiến về máy giặt Electolux
Tham khảo ý kiến về máy giặt Electolux
9 10 1283

Mặc dù giá đắt hơn so với sản phẩm thông thường và thỉnh thoảng có gặp trục trặc nhưng máy giặt Electrolux vẫn là một lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tại sao vậy?

Chị Nguyễn Ngọc Phương, 39 tuổi, số nhà 5B (ngõ 282 Lạc Trung, Hà Nội) vừa thanh lý chiếc máy giặt Hitachi cũ để sắm máy giặt mới. Nhu cầu của chị Phương chỉ đơn giản là giặt sạch, tiết kiệm điện, nước và "lên đời" máy giặt. Do vậy, chị quyết định chọn Electrolux cửa ngang.

"Tôi nghe nói máy giặt Electrolux đắt nhưng được cái giặt sạch, chạy êm và bền", chị Phương nói.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng, cộng với tư vấn của người bán hàng tại một số siêu thị điện máy, chị Phương bị "nhiễu" thông tin và quyết định mua máy giặt Electrolux bắt đầu bị lung lay.

"Trên mạng, nhiều người khen máy giặt Electrolux êm, giặt sạch nhưng cũng có người phàn nàn máy nhà họ chạy rung, kêu sốt ruột lắm hay đang giặt bị dừng đột ngột… Ra siêu thị, người bán hàng giới thiệu máy giặt LG hiện chạy êm nhất vì không dùng dây curoa, cũng bền nữa", chị Phương chia sẻ mối băn khoăn của mình.

Sở dĩ chị Phương và có lẽ không ít người tiêu dùng bối rối trước lựa chọn mua sản phẩm nào là bởi thói quen mua sắm theo thương hiệu trong khi mới chỉ "nghe nói" chứ thực sự chưa tìm hiểu kỹ về nó.

Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cơ bản về máy giặt Electrolux như sản phẩm, giá cả, những câu hỏi thường gặp về máy giặt Electrolux và cách tự khắc phục sự cố.

Electrolux là nhà sản xuất đồ gia dụng Thụy Điển nổi tiếng thế giới. Máy giặt của hãng có tính cạnh tranh cao về độ bền, thiết kế sang trọng, tinh tế và đắt tiền. Đọc thêm bài Máy giặt Electrolux: ưu và nhược điểm.

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam, Electrolux cung cấp cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Máy giặt cửa trên Electrolux model EWT có các loại công suất mẻ giặt 7kg – 9kg và 11 kg; giá máy rẻ nhất khoảng 7,5 triệu đồng, đắt nhất là gần 11 triệu đồng trong khi tốc độ quay vắt tối đa chỉ đạt 850 vòng/phút.

Máy giặt cửa ngang Electrolux model EWF có các loại công suất mẻ giặt: 6,5 kg, 7kg, 8kg và 11kg. Tốc độ quay/ vắt của máy giặt cửa ngang Electrolux rất khác nhau, từ 850 vòng/phút, 1000 vòng/phút, 1200 vòng/phút và cao nhất là 1400 vòng/phút. Sự khác biệt về tốc độ quay tối đa cộng với các yếu tố khác như tính năng, màu sắc, công suất mẻ giặt… quyết định giá máy giặt Electrolux cửa ngang, từ gần 9 triệu đồng lên đến hơn 25 triệu đồng (loại này có kèm máy sấy).

Nếu chỉ so giá tiền thì rõ ràng, máy giặt Electrolux đắt hơn hẳn trên thị trường. Chẳng hạn, với tầm tiền máy giặt cửa trên Electrolux, bạn có thể mua một chiếc máy giặt cửa ngang khác có tốc độ quay/vắt từ 1000 – 1200 vòng/phút. Hay tầm tiền rẻ hơn máy giặt cửa ngang Electrolux khoảng 1 triệu đồng trở lên, bạn có thể mua một chiếc máy giặt cửa ngang khác có tốc độ quay vắt tối đa cao hơn, tiêu tốn ít nước hơn.

Tuy nhiên, phải nói thêm rằng giá của một chiếc máy giặt không chỉ được cấu thành bởi tốc độ quay/ vắt hay tiêu tốn nước sử dụng mà còn có cả độ tin cậy/ độ bền của sản phẩm, chất lượng dịch vụ hậu mãi…

Hiện nay, máy giặt Electrolux bán tại thị trường Việt Nam hầu hết được sản xuất tại Thái Lan và có bảo hành chính hãng. Theo công bố của Electrolux Việt Nam, hãng hiện có 82 trung tâm bảo hành ủy quyền tại ba miền Bắc, Trung, Nam. 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: