Trang chủTin tức › Mẹo giặt quần áo luôn sạch và mềm mại
Mẹo giặt quần áo luôn sạch và mềm mại
9 10 1219

Học cách giặt quần áo thật chuyên nghiệp đơn giản chỉ là thực hành tất cả những mẹo giặt ở đây. Một số những mẹo này sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn mềm mại, kể cả sau khi giặt. Một trong số những nguyên nhân khiến quần áo trở lên ngứa ngáy và thô ráp là vì sợi vải bị rách trong quá trình giặt, vì vậy hãy làm theo những lời khuyên dưới đây khi bạn giặt quần áo nhé:

  • Trước khi giặt, bạn hãy dành một hoặc hai phút để kéo các khoá quần áo lại. Khoá quần áo có thể móc vào sợi vải, khiến nó bị đứt và trở nên thô ráp nhất là với các loại vải dễ bị hư tổn.
  • Sử dụng túi giặt cũng giúp bạn tránh được điều này, đặc biệt là khi bạn giặt chung quần áo dễ hư tổn với những đồ có nhiều khuy hay nút bấm. Túi giặt sẽ giúp bảo vệ đồ khỏi việc bị đứt sợi vải một cách không mong muốn.
  • Nên nghĩ đến việc lộn trái đồ trước khi giặt.bằng cách này luôn đảm bảo bề mặt ngoài, giúp sợi vải mềm mại không bị xù lông. 
  • GIẶT ĐỒ LEN VÀ MỀM MẠI
  • Len là một trong những chất liệu điển hình có thể biến chuyển từ mềm mại, đáng yêu sang nhăn nhúm và ngứa ngáy, khiến nhiều người luôn tự hỏi phải giặt đồ len thế nào cho đúng cách. Thực ra, giặt áo len và giữ cho nó mềm mại dễ hơn nhiều so với những gì ta nghĩ. Len có thể được giặt ở nhiệt độ khoảng 30 độ (hoặc thấp hơn nếu đồ không quá bẩn) với chất giặt xả thích hợp. Nước xả có tác dụng rất tốt cho những sợi tự nhiên như len, bởi nó làm ẩm và giữ cho sợi mềm mại – y như cách mà nước xả tóc giữ cho tóc mềm mại suôn sẻ vậy. Sau khi giặt áo len, sẽ tốt hơn nếu bạn để áo khô tự nhiên chứ đừng dùng máy sấy quần áo. Trong máy sấy, vải thường có xu hướng bị xổ bông do quá trình cọ sát vào nhau và đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đồ của bạn không còn mịn màng như trước. Và luôn nhớ, bạn cần kiểm tra nhãn mác giặt ủi trên đồ cũng như hướng dẫn được in trên sản phẩm nước xả.

    Nếu bạn không chắc về cách giặt đồ len và cách giữ chúng mềm mại, hay bạn cảm thấy phiền toái vì sự thô ráp và ngứa ngáy của quần áo sau khi giặt, những hướng dẫn trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn. Giờ bạn có thể tận hưởng cảm giác như mình luôn mặc quần áo mới mỗi ngày.

  •  Tư vấn khách hàng 24/7: 0904087199 Mr Hoàng .

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: